1. Nhận biết qua hình thức:

Về hình thức, trên bao bì hàng thật có in trực tiếp mã code (có tác dụng truy nguồn gốc từ nước sản xuất, hồ sơ nhập hàng qua hải quan, nước đến).Một số sản phẩm bằng tuýp, ở phần đuôi có đóng nổi hạn sử dụng và mã code.Còn mã code của sản phẩm giả được in trên giấy rồi dán lên bao bì.

Ở trên bao bì của hàng giả, có thể nhìn thấy nhiều kiểu trình bày in ấn không rõ ràng nổi bật, ví dụ những câu chữ quá nhỏ hoặc quá mập mờ. Phải nắm rõ sản phẩm mình định mua, đừng để bị lừa bởi các sản phẩm nhái thường biến đổi một số chữ trên tên sản phẩm như: Lamcome thay vì Lancome; Kenzzo thay vì Kenzo; Lokasta hay vì Lacoste…

Những câu viết trên hàng thật thì luôn rõ ràng và ngắn gọn, súc tích. Bao bì phải chắc chắn, được làm từ bìa cứng hoặc giấy có chất lượng tốt. Những lọ nước hoa hay mỹ phẩm đắt tiền không chỉ là cách thể hiện và thu hút sự chú ý của khách hàng mà còn là sự bảo đảm về tính chất xác thực của sản phẩm, và một sản phẩm nhái khó lòng có thể bắt chước y hệt toàn bộ sản phẩm thật…

phân biệt mỹ phẩm thật giả

  1. Phân biệt bằng cảm quan

Về mặt cảm quan, son, phấn mắt và phấn má hồng khi trang điểm trên da có cảm giác nhẹ, mùi thơm nhẹ và dễ chịu, độ phủ mịn, đều. Thoa thử lên tay sẽ thấy độ bóng, mịn.Còn sản phẩm giả gây cảm giác bì và nặng da, mùi thơm nồng. Dầu thơm thật có mùi thoảng nhẹ nhưng thời gian giữ mùi lâu đến 12 giờ. Còn dầu thơm giả do có độ cồn nhiều nên ngay khi xịt, mùi khuếch tán mạnh có thể gây nhức đầu và chỉ giữ mùi trong 1 giờ.

Lưu ý trước khi có quyết định mua mỹ phẩm, bạn nên đến gặp các chuyên viên tư vấn soi da để xác định loại mỹ phẩm phù hợp và dùng thử sản phẩm tặng để biết da có bị kích ứng hay không. Nên đọc kỹ nhãn, mác, chọn mua những sản phẩm có nguồn gốc, tìm có nguồn gốc, chọn những mỹ phẩm có uy tín, được chiết xuất từ thiên nhiên đảm bảo an toàn cho da.

3- Nhận biết qua Mã vạch

Với hàng thật, khi quét mã vạch bằng iCheck, ứng dụng hỗ trợ di động – nhận diện hàng giả, Người tiêu dùng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm: nguồn gốc, giá cả, đánh giá của thị trường, hạn sử dụng, video hướng dẫn sử dụng… Và NTD dựa vào đó để so sánh với thông tin in trên bao bì. Nếu có sự sai lệch thì đó là hàng giả, hàng nhái.

Còn hàng giả, khi quét mã vạch qua camera iCheck sẽ bật cảnh báo. Nếu sản phẩm bị làm giả mã vạch thì NTD có thể dựa vào hình ảnh, hạn sử dụng, … trên bao bì để nhận biết. Bởi dù có làm giả mã vạch, quét có ra thông số thì thông tin trên bao bì thường không chuẩn xác 100% với dữ liệu GS1 và nhà sản xuất chính hãng cung cấp cho iCheck.

Ví dụ:

  • Hạn sử dụng mĩ phẩm là 2 năm (theo dữ liệu iCheck). Nhưng trên bao bì là 3 năm
  • Hình ảnh iCheck cung cấp là sản phẩm đáy vuông. Còn hình ảnh bạn cầm trên tay là đáy tròn.
  • Sản phẩm nên cảnh giác vì có thể đã bị làm giả.
Mẹo phân biệt MỸ PHẨM thật – giả
1900 066 858
CASE STUDIES
  • Nhận thông báo mới nhất từ http://icheckcorp.com/