Hiện nay, hầu hết người tiêu dùng (NTD) đều nhầm tưởng tem nhãn chính là… tem chống giả. Sự nhầm lẫn này đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho hàng giả có thêm “đất sống”, làm lũng đoạn thị trường, còn doanh nghiệp chân chính thì bị tổn thất nặng nề và NTD bị thiệt hại. Trong khi đó, các côngty in tem chống giả trái phép cứ “mọc” lên ngày càng nhiều, chưa được kiểm soát chặt chẽ từ cơ quan chức năng?

Ông Nguyễn Viết Hồng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vina CHG (đơn vị chuyên nghiên cứu và cung cấp giải pháp chống giả) cho biết: Các đối tượng không chỉ làm giả, làm nhái bao bì, chai lọ, nhãn mác của sản phẩm chính hãng mà làm giả luôn cả con tem chống hàng giả.

temchonghanggia-cf13c

Hiện nay các đơn vị được cấp giấy phép in tem chống giả theo quy định tại Nghị định 60/2014/NĐ-CP của Chính phủ thì tem chống giả mới có đầy đủ tính pháp lý để bảo vệ thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp. Trên tem chống giả còn được tích hợp các tính năng và công nghệ chống giả hiện đại, độ bảo mật cao, rất khó làm giả để ngăn ngừa tình trạng làm giả, nhái công nghệ trên tem.

Vì vậy, không phải doanh nghiệp nào muốn là có thể in được tem chống hàng giả. Muốn in được tem chống giả thì doanh nghiệp phải cung cấp cho các đơn vị sản xuất tem chống hàng giả các giấy tờ hợp pháp liên quan như: giấy phép kinh doanh, các giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, chất lượng, công bố và lưu hành sản phẩm,…

Cho nên, việc dán một con tem chống hàng giả thực sự lên sản phẩm của doanh nghiệp cũng nói lên khả năng của doanh nghiệp, chất lượng sản phẩm và tính hợp pháp của nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm đó. Thế nhưng, trên thị trường hiện nay, tình trạng tem nhãn có chữ “tem chống giả” không có tính pháp lý xuất hiện rất nhiều, thậm chí, nhiều sản phẩm là hàng giả hoặc hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng được dán vô tội vạ các loại tem nhãn ghi chữ “tem chống hàng giả” để trấn an người dùng.

Chính vì tem nhãn dễ in (có thể được in bất kỳ nhà in nào) nhưng khó phân biệt với tem chống giả nên nhiều đối tượng đã sử dụng tem nhãn để giả mạo thành tem chống giả, dán lên sản phẩm đưa ra thị trường tiêu thụ.Vì vậy, các doanh nghiệp nên sử dụng tem chống giả cho sản phẩm của mình để từ đó giúp NTD, doanh nghiệp và cơ quan chức năng dễ dàng phát hiện và ngăn chặn kịp thời nạn hàng giả.

(Theo ANTD)

Loạn thị trường tem chống hàng giả
1900 066 858
CASE STUDIES
  • Nhận thông báo mới nhất từ http://icheckcorp.com/