Nhiều loại khăn ướt bày bắn ở vỉa hè được dán nhãn mác các công ty có thương hiệu song giá bán rẻ hơn một nửa. Các chuyên gia cảnh báo, loại hàng này có thể gây dị ứng, nhiễm khuẩn có hại sức khỏe

Đại diện Chi cục Quản lý Thị trường TP HCM cho biết, nhiều loại khăn giấy ướt đang được bán tràn lan trên vỉa hè, dán mác là thương hiểu nổi tiếng nhưng thực chất  là hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Vừa qua lực lượng chức năng đã bắt quả tang một cơ sở sản xuất kinh doanh khăn giấy ướt giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng. Đây là cơ sở sản xuất không có giấy phép ở Tân Bình. Vào thời điểm kiểm tra, nhân viên nơi đây đang đóng gói hàng nghìn sản phẩm ngay trong nhà vệ sinh chật chội, kém vệ sinh chuyên cung cấp cho các nhà hàng, quán karaoke…Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ gần 3000 gói khăn ướt để điều tra về hành vi giả mạo nhãn hiệu.

khăn ướt vỉa hè

Trên nhiều tuyến đường trong thành phố và các tỉnh lộ vùng ven, khăn ướt được bán trôi nổi mang nhãn hiệu Baby Care, Teen Care,Wonder Care với bao bì màu sắc trắng đỏ bắt mắt. Mỗi gói khăn giấy này rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng bán ở các siêu thị hoặc cửa hàng.Nhìn thoáng qua, bao bì các sản phẩm này màu sắc bắt mắt như thật nên nhiều người dễ bị nhầm lẫn. Loại khăn ướt nhái, kém chất lượng có thể gây dị ứng, rát da, nhiễm khuẩn đặc biệt với trẻ em vì hút nước kém do polyester và loại nilon rẻ tiền.

Với những sản phẩm thường dùng  nguy hại như này, người tiêu dùng thường phân biệt hàng thậthàng giả bằng kinh nghiệm mua sắm hoặc “thủ công” đánh giá qua độ nặng, dày, mùi hương của sản phẩm…nhưng cũng không chắc chắn chính xác. Để đảm bảm sức khỏe của NTD và tránh tổn thất khi mua sắm, công nghệ đã vào cuộc giúp NTD dễ dàng nhận biết hàng giả, hàng nhái qua camera ứng dụng iCheck scanner trên smartphone. Với giao diện dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí, Bạn có thể nhận biết nhanh chóng ngay hộp khăn ướt trên tay là thật hay giả bằng việc quét mã vạch sản phẩm. iCheck lấy dữ liệu chính thống từ Tổ chức mã vạch quốc tế, mỗi sản phẩm được quét sẽ hiển thị thông tin chính xác về nguồn gốc, giá cả, đánh giá của thị trường… Bạn chỉ cần so sánh với dữ liệu chuẩn với thông tin in trên sản phẩm. Chính vì tính năng hữu ích phục vụ thiết yếu cho NTD, hiện nay mỗi tháng có trên 3,2 triệu sản phẩm hàng hóa được quét mã số, mã vạch qua phần mềm của Công ty CP iCheck. Sản phẩm quét mã vạch, mã số của Công ty đang có trên 2 triệu khách hàng tin dùng  và không ngừng tăng trưởng. iCheck đang dần trở thành kênh thông tin tiêu dùng chống hàng giả vô cùng tin cậy cho mọi người, mọi nhà.

Hiểm họa khôn lường từ khăn ướt giá rẻ bán tràn lan trên vỉa hè.
1900 066 858
CASE STUDIES
  • Nhận thông báo mới nhất từ http://icheckcorp.com/