Các loại tem truyền thống được phân tích có những yếu điểm nhất định như:  Tem bảy màu được làm bằng công nghệ in laze, nhưng hiện nay công nghệ in hiện đại nên không còn khả thi, rất dễ bị làm giả. Các loại tem in trên giấy decan vỡ dễ hư hại và khả năng bị làm giả cao. Còn, Tem xác thực qua hệ thống tin nhắn SMS tương đối bảo mật nhưng phức tạp với người dùng, do phải nhập mã số dài, dể nhầm lẫn và phải nhắn tin lên tổng đài, kèm theo phải trả phí.

tem điện tử qr code

Từ đó đòi hỏi một loại tem mới không thể bị làm giả, dễ dàng sử dụng để thay thế. Với QR Code lượng thông tin được mã hóa theo yêu cầu quản lý của chính doanh nghiệp. NTD chỉ cần dùng phần mềm quét mã vạch, mã QR code của iCheck quét lên QR thì mọi thông tin sẽ được hiển thị.QR có tính bảo mật của tem rất cao, công nghệ in tem không quá phức tạp, chi phí thấp, trên tem tích hợp nhiều nội dung theo yêu cầu, không phải dán nhiều tem, hỗ trợ khắc phục vấn nạnhàng giả và tăng cường tương tác giữa Doanh nghiệp – Người tiêu dùng – Cơ quan chức năng. Cơ quan quản lý Nhà nước khi cần kiểm tra, cũng dễ dàng có ngay số liệu.Người tiêu dùng dễ dàng xác thực tức thời nguồn gốc hàng hoá, không mất thêm chi phí, ngăn ngừa mua phải hàng giả, hàng nhái.Doanh nghiệp theo dõi được đường đi của hàng hóa, nhận được ý kiến đóng góp để hoàn thiện sản phẩm, dễ dàng phối hợp với lực lượng chức năng để ngăn chặn hàng giả, hàng nhái. Từ đó, thương hiệu và doanh thu, thị phần doanh nghiệp được đảm bảo và nâng cao.

Khi quét QR Code bằng phần mềm iCheck, Khách hàng khẳng định được ngay đó là hàng thật hay hàng giả, nhận được đầy đủ thông tin về sản phẩm cần tìm hiểu về nơi sản xuất, giá cả.cũng như hình ảnh thực tế của hàng hóa, video quá trình sản xuất, các hướng dẫn chi tiết…

Với tính năng thiết thực và hiện đại của QR Code, Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Hà Nội đã ra quyết định TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG HỆ THỐNG QR CODE CHỐNG HÀNG GIẢ (theo công văn số 04/ĐX-TT.CHG ngày 02/06/2015).Chính vì vậy, doanh nghiệp nên tiên phong áp dụng QR Code trong công cuộc chống hàng giả, vì lợi ích người tiêu dùng.

Giải pháp Chống hàng giả bằng Tem điện tử QR Code của iCheck
1900 066 858
CASE STUDIES
  • Nhận thông báo mới nhất từ http://icheckcorp.com/