Công nghệ Nano là một trong những công nghệ tiên tiến bậc nhất hiện nay và có rất nhiều ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp cũng như được coi là một bước phát triển vượt bậc.Tuy nhiên, đó cũng là mối nguy hiểm gây ra bệnh nhồi máu não.

Nano là Công nghệ sử dụng kỹ thuật phân tử để xử lý những yếu tố mang tính chất siêu vi mô.Công nghệ Nano trong thực phẩm  (Nanofood) là một quy trình được áp dụng trong các khâu từ trồng trọt, chăn nuôi, đóng gói, bao bì chứa thực phẩm đến việc làm ra thực phẩm đều chứa các hạt nano có các dưỡng chất quan trọng.

Nano được biết đến là 1 ứng dụng tiên tiến khá phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm. Tuy nhiên, một nhà nghiên cứu thuộc Tổ chức Bảo vệ Trái Đất (FoE) của Úc cho hay công nghệ này không an toàn cho sức khỏe và con người không nên sử dụng nó nữa. Một cuộc nghiên cứu tương tự cũng tìm thấy bằng chứng của việc sử dụng nghệ này trên tất cả 14 sản phẩm mẫu phổ biến và thiết yếu với con người, bao gồm những sản phẩm cao cấp như sôcôla sữa M & Ms, cà phê nổi tiếng Coffe-Mate, …

công nghệ nano

Ông Jeremy Targer, một thành viên của FoE cho biết: “Có rất nhiều chất hóa học được sử dụng trong công nghệ Nano, bao gồm chất silica chống ẩm và chất titan tẩy trắng sản phẩm vô cùng độc hại”. Giáo sư Targer tiết lộ nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra những kết quả đáng lo ngại về việc sử dụng công nghệ này. Họ chỉ ra rằng chất hóa học titanium dioxide (TiO2) trong công nghệ Nano (một loại hóa chất được sử dụng như chất nhuộm trong nước sơn, nhựa, kem chống nắng) ảnh hưởng đến thai nhi, đặc biệt có thể gây ra bệnh nhồi máu não vô cũng nguy hiểm.

Các triệu chứng điển hình thường gồm đau đầu, nôn hoặc buồn nôn, liệt nửa người.Bệnh nhân có rối loạn ý thức nếu tổn thương nhồi máu não rộng, nhồi máu hai bên bán cầu não hoặc nhồi máu thân não.

Giáo sư Targer cho biết thêm các hạt nano vô cùng nhỏ, thậm chí nhỏ hơn 1000 lần so với các hạt vi mô, có thể thâm nhập vào cơ thể và gây hại. “Đó là một mối quan tâm thích đáng và đã có những thử nghiệm lâm sàng cho thấy những thứ quá nhỏ bé như hạt nano có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, đặc biệt là các bệnh về máu ” Tiến sĩ Michelle Dickinson nói.

Công nghệ Nano trong thực phẩm có nguy cơ nhồi máu não
1900 066 858
CASE STUDIES
  • Nhận thông báo mới nhất từ http://icheckcorp.com/