Mua vỏ, lon của các nhãn hiệu sữa nổi tiếng dành cho bà bầu, trẻ em ở vựa ve chai, để sản xuất ra hàng trăm lon sữa Ensure giả với công nghệ vô cùng tinh vi.

Thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM cho biết, thời gian gầnđây đơn vị này kiểm tra đột xuất, phát hiện 24 lon sữa loại 400gram, mang thương hiệu Abbott – Ensure Gold, 12 lon sữa loại 850gram mang thương hiệu Abbott Glucerna do Hoa Kỳ sản xuất, toàn bộ số hàng này được xác nhận là hàng giả.PC46 đã thu giữ 33 lon sữa thành phẩm mang thương hiệu Abbott Ensure Golod loại 400gram, 8 lon Ensure Gold loại 840gram, hơn 20 lon sữa loại 400, 850 gram Glucerna cùng hơn 100 vò lon các loại.Ngoài ra, PC46 cũng thu giữ rất nhiều vỏ hộp, nắp hộp, các dụng cụ chuyên dùng để làm giả sản phẩm và một máy dập nắp giấy bạc, nắp lon sữa.Lời khai của chủ “xưởng sản xuất sữa” thì các sản phẩm bị phát hiện là do người này trực tiếp làm giả bằng cách đi thu gom vỏ lon sữa ngoại tại các vựa ve chai trên địa bàn thành phố, sau đó về làm sạch, mua các loại sữa rẻ tiền, không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường để đóng gói, làm mới giao cho các đại lý bán sữa thu lợi.

Trao đổi với báo chí gần đây, ông Trần Hữu Đức, phụ trách quan hệ đối ngoại Công ty Nutifood, cho biết người tiêu dùng Việt thường ưa chuộng sữa ngoại, do đó nếu đã làm các sản phẩm giả mạo thương hiệu thì những nhãn hiệu bán cao giá nhất sẽ bị giả mạo nhiều nhất nhằm trục lợi bất chính lớn nhất.Nguy hiểm hơn là những kẻ làm sữa giả thường mua những nguyên liệu, sữa kém chất lượng, giá rẻ trôi nổi ngoài thị trường về đóng vào lon sữa của các hãng. Điều này có nghĩa, đã có rất nhiều người tiêu dùng đã phải bỏ tiền mua phải những loại sữa rởm, không chỉ tổn hại về kinh tế mà nguy hiểm cho sức khỏe.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, muốn phân biệt sữa tốt hay không thì người tiêu dùng có nhiều cách. Cơ bản nhất là xem nguồn gốc, hạn sản xuất, sử dụng. Tiếp đó là xem xuất xứ sản xuất của sữa qua mã vạch: Ví dụ sản xuất tại Mỹ có đầu số dài nhất (000-039), Nhật có 2 dải đầu số (450-459 và 490-499), Trung Quốc có một dải đầu số (690-695).Hạn sử dụng là thứ dễ làm giả nhất và thường được làm giả ngày hết hạn. Nếu thấy có yếu tố cạo sửa và mực in hạn sử dụng bị nhòe thì là sữa giả. Nếu ngày sản xuất và hạn sử dụng không khớp tròn 2 hoặc 3 năm thì chắc chắn hạn sử dụng đã bị can thiệp.

Để không khỏi mất công nhớ những đầu mã vạch phức tạp này, bớt băn khoăn về sản phẩm hàng thật – hàng giả và phân biệt rõ về các mặt hàng cùng loại. Công ty cổ phần iCheck đã cho ra mắt ứng dụng mobile iCheck scanner – một sản phẩm mới đi đầuquét mã vạch, cung cấp thông tin đầy đủ sản phẩm, hiện tại chưa có các sản phẩm cùng loại ở thị phần Việt Nam. Với giao diện dễ sử dụng, dữ liệu chính thống từ tổ chức mã vạch quốc tế và đặc biệt hoàn toàn miễn phí, iCheck cung cấp những thông tin chính xác về sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, giá cả thị trường, đánh giá của người tiêu dùng và cảnh báo hàng giả, hàng nhái…Một sản phầm hữu ích của người Việt phục vụ người Việt. Hãy để công nghệ iCheck đồng hành cùng bạn giảm nỗi lo hàng giả!

Chế sữa Ensure giả cho bà bầu, trẻ nhỏ bằng công nghệ tinh vi
1900 066 858
CASE STUDIES
  • Nhận thông báo mới nhất từ http://icheckcorp.com/