Cách phân biệt xi măng thật giả dựa trên kinh nghiệm sử dụng và giác quan cơ thể.

Làm thế nào để chúng ta có thể nhận biết được đâu là xi măng thât, giả ? Rất đơn giản chúng ta chỉ cần thực hiện một vài bước kiểm tra cơ bản như sau.

Quan sát kỹ trên bao bì

-Bao bì xi măng giả thường khá nhàu nát và cũ kỹ, màu mực in trên bao bì có thể bị nhòe do việc tái sử dụng nhiều lần, đường chỉ may và các lỗ không khớp với nhau.Còn đối với xi măng chính hãng thỉ vỏ bao thường mới, các lỗ may trùng khớp và khi mở bao vẫn còn các đường răng cưa ( do máy làm) , còn với xi măng giả thì đường răng cưa thường không có, vì để tránh phát hiện việc lỗ không khớp nên nhiều cá nhân, tổ chức đã cắt bỏ đoạn răng cửa đó và may bao lại hòng qua mặt người tiêu dùng.

xi măng giả

Thực hiện việc cân tại chỗ để kiểm tra độ chênh lệch

Có một đặc điểm khá thú vị mà chúng ta có thể dễ dàng sử dụng để nhận ra đâu là xi măng thật và đâu là xi măng giả đó chính là việc cân tại chỗ ngẫu nhiên từ 5-10 bao. Thông thường, xi măng chính hãng thường được đóng bao bằng máy, do đó thường mức chênh lệch tối đa không quá 1kg, còn xi măng giả do đóng bằng tay thủ công nên khó có thể tỷ mỉ về số kg.Nếu như chênh lệnh quá nhiều bạn hoàn toàn có cơ sở để nghi rằng các bao xi măng này không phải hàng chính thống bạn mong muốn.

Yêu cầu xác nhận bằng chứng từ

Trong trường hợp bạn cảm thấy có quá nhiều khả nghi thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu người bán xuất trình chứng từ về nguồn gốc cũng như nhà máy sản xuất các bao xi măng trên, Sau đó kiểm tra số chứng từ đó và số chứng từ in trên bao bì xem có khớp hay không. Nếu không khớp thì đó là xi măng giả.

Hiện nay xi măng giả có hai loại chính:

Một loại xi măng giá rẻ nhưng người bán vì muốn lợi nhuận nhiều nên sử dụng bao bì giả nhãn thương hiệu xi măng nổi tiếng để bán được giá thành cao hơn. Những xi măng giá rẻ này thường là hàng rời, hàng ăn cắp do thông đồng giữa lái xe, thủ kho, nhân viên nhà máy v..v… các cá nhân tổ chức này thường mua lại các bao xi măng đã sử dụng và tiến hành đóng gói lại sau đó tuồng ra ngoài thị trường.

Một hình thức xi măng giả thứ hai nữa mà chúng ta cần lưu ý đó là pha thêm bột đá vào các loại xi măng chính hãng khác, sau đó vô bao bì có nhãn mác của các hãng xi măng nổi tiếng bán giá rẻ nhiều hơn thị trường để tiêu thụ nhanh. Trường hợp này chất lượng xi măng bị giảm sút nghiêm trọng, rất nguy hiểm khi sử dụng để xây dựng đặc biệt cho các kết cấu chịu lực như bê tông, xây tường chịu lực, v.v…

 

Cách phân biệt xi măng thật và giả
1900 066 858
CASE STUDIES
  • Nhận thông báo mới nhất từ http://icheckcorp.com/