Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều rau củ có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại đang đội lốt “rau quê”, rau Đà Lạt để đánh lừa người tiêu dùng. Dưới đây là một vài mẹo giúp bà nội trợ có thể dễ dàng lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bữa ăn trong gia đình mình.

ca chua

Cà chua Trung Quốc thường quả to, bóng tròn và không còn cuống do để thời gian dài và đã qua tẩm ướp chất hóa học. Trong khi cà chua Việt Nam quả nhỏ, nhọn hơn và đặc biệt là còn cuống, thậm chí còn rất xanh do mới được thu hái.

carot

Cà rốt Trung Quốc thường to, sáng màu vỏ mỏng không có cuống. Cà rốt Việt Nam thường củ nhỏ, đậm màu, và luôn có cuống.

bi do

Bí Trung Quốc thường to, quả dài và có khối lượng gấp 3 – 4 lần Bí ta. Trong khi đó Bí ta thường quả Mặc dù bí đỏ Việt Nam được trồng rất nhiều và có nhiều chủng loại từ quả tròn, hồ lô hay bầu dục song ở các chợ đầu mối vẫn có rất nhiều bí đỏ Trung Quốc và giá cả tương đương nhau. Để tránh nhầm lẫn hãy chọn những quả bí đỏ nhỏ, sần sùi là hàng ta. Còn giống bí đỏ Trung Quốc thường có kích thước gấp đôi, gấp 3 bí ta, quả dài, bóng và đẹp hơn (trái).

gung

Hiện nay, ra các chợ rất khó tìm được gừng Việt Nam. Việc nhận biết gừng cũng khá đơn giản so với các loại trái cây khác. Gừng Trung Quốc, vỏ mỏng màu sáng, củ thưởng rất to(ảnh trái). Gừng Việt Nam củ nhỏ, màu sẫm khi giã rất thơm. (ảnh phải)

khoaitay

Khoai tây Trung Quốc có vài loại, trong ảnh (trái) là giống khoai ruột trắng ăn nhạt, sượng. Ngoài ra khoai tây Trung Quốc còn có loại quả to, vỏ mỏng nhìn đẹp mã.

Khoai tây Đà Lạt (phải) vỏ mỏng, dễ bong tróc, mắt khoai nhỏ, ruột vàng, ăn bở.

hanh kho

Hành khô Trung Quốc củ thường to, vỏ bóng, củ đồng đều. Hành khô Việt Nam củ nhỏ, dài hơn, vỏ dày khi chiên nấu mùi rất thơm.

Có một đặc điểm chung ở của các loại rau củ Trung Quốc đó là rất “đẹp mã”, khối lượng thường lớn hơn rau củ Việt Nam. Với những gì bài viết vừa chia sẻ, các bà nội trợ sẽ có những lựa chọn chính xác cho bữa ăn của gia đình.

 

Cách phân biệt rau củ Trung Quốc với Việt Nam.
1900 066 858
CASE STUDIES
  • Nhận thông báo mới nhất từ http://icheckcorp.com/