Kính thời trang, kính mát là vật bảo vệ mắt không thể thiếu khi hè đến. Tuy nhiên cách phân biệt kính thật và giả thì không phải ai nào cũng biết.

Chiếc kính không chỉ để che bụi, bảo vệ mắt dưới ánh nắng mùa hè, mà còn làm tăng thêm vẻ đẹp thời trang cho người sử dụng. Tuy nhiên cách phân biệt kính thật và giả để tránh cảnh “tiền mất tật mang” thì không phải người tiêu dùng nào cũng biết.

Kính mắt luôn là mặt hàng khiến người tiêu dùng khó phân biệt được thật, giả nhất. Hai chiếc kính xịn và nhái nhìn không khác nhau là mấy. Với quan niệm “tiền nào của đấy” cứ đắt tiền là xịn của người tiêu dùng càng khiến thị trường kính mắt trở lên hỗn loạn. Vậy làm cách nào để có thể phân biệt được kính thật và kính giả ?

Cách phân biệt kính thật và giả đầu tiên đó là dựa vào Barcode (tem có in mã số) và tem chống hàng giả

Cách phân biệt kính thật và giả đầu tiên đó là dựa vào Barcode (tem có in mã số) và tem chống hàng giả. Trên mỗi chiếc mắt kính chính hãng đều được dán một tem Barcode trên càng kính, mã số kính trên Barcode phải trùng khớp với mã số trên càng kính. Phía trên của Barcode là tên của đại lý bán sản phẩm mắt kính chính hãng.

Tem chống hàng giả do Bộ Công an cấp được dán lên phía bên phải của Barcode và phía trên tem có in nhãn hiệu của mắt kính. Mặt sau của tem và Barcode là giá bán lẻ quy định và được niêm yết trên toàn quốc. Ngoài ra, mỗi chiếc mắt kính chính hãng đều được gửi kèm với một thẻ bảo đảm hàng chính hãng. Mặt trước của thẻ là logo và tên của công ty phân phối độc quyền các nhãn hiệu mắt kính quốc tế. Mặt sau của thẻ là Barcode với mã số kính trùng khớp với mã số trên càng của chiếc kính.

Cách phân biệt kính thật và giả tiếp theo đó là dựa vào bao bì đóng gói sản phẩm

Cách phân biệt kính thật và giả tiếp theo đó là dựa vào bao bì đóng gói sản phẩm. Sản phẩm kính chính hãng thường thể hiện sự sang trọng ở bao bì đóng gói. Hộp chứa kính, túi đựng đều được chế tác tinh tế, sang trọng với logo in dấu. Ngược lại, hàng nhái thường được đặt trong những chiếc hộp hoặc túi sơ sài, không có logo hoặc logo “nhại” theo hàng chính hãng. Như “D&C” thành “DC”, hay “Chanel” thành “Channel”…

Trên đây là 1 số cách phân biệt kính thật, giả đơn giản nhất. Ngoài ra người tiêu dùng cần biết thêm về giá cả sản phẩm trên thị trường để tránh bị “bịp mắt”. Hiện tại, kính chính hãng của các hãng như Gucci, Prada, Chanel… có giá từ vài triệu đồng/chiếc trở lên. Như vậy với những chiếc kính có giá khoảng vài trăm ngàn, thì đây rất có thể là hàng nhái.

Cách phân biệt kính thật, giả đơn giản bằng mắt thường
1900 066 858
CASE STUDIES
  • Nhận thông báo mới nhất từ http://icheckcorp.com/