Vi cá mập là một ăn hết sức bỗ dưỡng,từ ngày xa xưa chỉ có những người vua chúa hoặc quyền quý mới được dùng. Hầu hết tất cả các bộ phận của vi cá mập đều có thể sử dụng được không bỏ phần nào.Thịt cá mập rất ngon và bỗ dưỡng, da được dùng trong các nghành thời trang,dầu gan cá mập làm trong nghành dược phẩm,xương và răng cá mập dùng làm trang sức, tuy nhiên phần quý nhất là sụn và vây cá mập có tác dụng cầm máu,các bệnh về xương khớp,về mắt,và khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư.

Chính vì những công dụng như vậy mà ngày nay cá mập đang bị săn bắt tràn lan làm cho loài sinh vật này ngay một cạn kiệt. Trong khi đó nhu cầu về vi cá mập ngày một cao,cung không đủ cầu,điều này làm cho những người vì lợi ích riêng,làm ra những hàng giả,hàng nhái kém chất lượng.

cách phân biệt vi cá mập thật giả

 Cách phân biệt vi cá mập giả:

Vi cá mập giả được làm từ tinh bột từ những chất gelatin,sodium alginate…là những chất rất độc hại cho cơ thể nhất là gan.

  • Vi cá mập giả không có độ đàn hồi, thơm ngon. Khi gặp nhiệt nóng vi cá giả nhanh mềm, ăn vào giống như thạch,cắn là đứt không được dai và giòn như vi cá thật
  • Vi cá giả làm từ tinh bột nên khi ta đập nhẹ hoặc dùng tay chà hơi mạnh lên bề mặt vi cá sẽ thấy có những vật to như hạt cơm rơi xuống.
  • Vi cá giả rất dễ đứt,chỉ cần kéo nhẹ 2 đầu là dứt lìa,vi cá thật giòn và dai nên phải kéo mạnh mới đứt.
  • Vi cá mập có mùi tanh đặc trưng của cá, người dân thường phơi khô thủ công. Vi giả hoặc kém chất lượng thường được sấy và tẩy bằng hóa chất nên rất trắng,không có mùi tanh của cá
  • Nước ngâm vi cá rất trong và thanh,còn vi cá giả có chất màu vàng chảy ra, vi hơi bột bột, không có cứng cáp và giòn
Bí quyết phân biệt Vi cá mập thật giả
1900 066 858
CASE STUDIES
  • Nhận thông báo mới nhất từ http://icheckcorp.com/