Rất nhiều hóa chất độc hại ẩn mình trong các sản phẩm sữa tắm, dầu gội, kem chống hăm, kem chống nắng, bỉm tã,… mà hàng ngày mẹ vẫn chọn mua và sử dụng cho con. Để bé yêu không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi chúng, mẹ cần chú ý tránh xa các sản phẩm có ghi những chất sau trên bao bì ở mục “Ingredients” (Thành phần):

Fragrance hoặc Parfum (Hương liệu)

Một trong những “chiêu trò” của các hãng sản xuất khi muốn che giấu những hóa chất bị cấm sử dụng chính là “đậy” chúng dưới cái tên rất chung chung: hương liệu (fragrance hoặc parfum).

Phân tích tính độc hại từ iCheck

Phân tích tính độc hại từ iCheck

Mặc dù hương liệu thường dùng để mang đến cho các loại sữa tắm, dầu gội, tã bỉm,… mùi thơm đặc trưng, đánh bật những mùi hôi khó chịu nhưng hầu hết các chất này đều là hóa chất tổng hợp độc hại, có loại có khả năng gây dị ứng, ung thư hoặc làm tổn hại tới hệ thần kinh trung ương.

Hóa chất “Parfum” ẩn mình trong các sản phẩm sữa tắm, dầu gội, kem chống hăm, kem chống nắng, bỉm tã,…

Mineral Oil (Dầu khoáng)

(Còn có thể xuất hiện trên nhãn mác sản phẩm với các tên gọi: petrolatum, paraffinum, parrafinum liquididum)

Đây là một chất làm từ dầu mỏ, được sử dụng rất phổ biến như chất dưỡng ẩm, làm ẩm, giúp da chống mất nước trong các sản phẩm cho trẻ em.

Phân tích tính độc hại từ iCheck

Tuy nhiên, chính vì tác dụng trên mà Mineral Oil (Dầu khoáng) được các nhà khoa học cảnh báo là có tác động tạo thành một lớp mỏng không thấm nước trên da, làm tắc lỗ chân lông, khiến cho da giảm khả năng đào thải chất độc. Tổ chức Y tế thế giới WHO cũng cảnh báo về nguy cơ gây ung thư từ hóa chất mang tên Mineral Oil này.

Paraben

(Còn có thể xuất hiện trên nhãn mác sản phẩm với các tên gọi: Ethylparaben, butylparaben, methylparaben, propylparaben, hoặc bất cứ hóa chất nào có đuôi ở phần tên là “paraben”)

Paraben ngăn ngừa sự sinh sôi nảy nở của vi khuẩn vi trùng nên hay được sử dụng trong các sản phẩm cho trẻ em như một chất bản quản. Hóa chất này có thể gây kích ứng cho làn da non nớt của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ảnh hưởng tiêu cực lớn nhất của paraben là khả năng gây rối loạn hooc môn trong cơ thể. Chất này cũng liên quan tới việc gia tăng nguy cư ung thư vú và sản sinh độc tố. Vì hệ thống hooc môn của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện đầy đủ, paraben có thể gây ra những thương tổn không thể thay thế cho sự phát triển của tuyến nội tiết.

Phân tích tính độc hại từ iCheck

Bột talc

Bột talc là thành phần phổ biến nhất được tìm thấy trong các loại phấn rôm dành cho trẻ nhỏ, tạo cảm giác khô thoáng. Tuy nhiên, chất này được cảnh báo là cực kì độc hại, trẻ nhỏ hít vào sẽ bị kích thích phổi, thậm chí còn tăng khả năng mắc ung thư. Viện Nhi khoa Mỹ khuyến cáo không nên sử dụng phấn rôm cho trẻ. Tốt nhất, nên sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên như dầu dừa hoặc baking soda khi trẻ bị hăm tã.

Bột talc hay paraben đều là những hóa chất độc hại xuất hiện rộng rãi trong các sản phẩm cho trẻ em

Phân tích tính độc hại từ iCheck

Ceteareth

Phân tích tính độc hại từ iCheck

Mặc dù được sử dụng rộng rãi trong các công thức sữa tắm và kem chống nắng cho trẻ em, Ceteareth bị nghi ngờ là có khả năng gây hại cho sức khỏe con người, bao gồm nguy cơ làm tổn thương nội tạng, kích ứng da và ảnh hưởng tiêu cực tới hệ thần kinh.

Polyethylene glycol

Phân tích tính độc hại từ iCheck

Nếu chứa Polyethylene glycol, trên nhãn mác sản phẩm thường sẽ có dòng chữ PEG – kèm theo một con số. Con số càng nhỏ thì khả năng hợp chất này thẩm thấu vào da càng lớn.

PEG (Polyethylene glycol) là một hợp chất có tác dụng làm ẩm nhưng có thể gây dị ứng cho làn da em bé và tạo điều kiện thuận lợi cho những hóa chất độc hại xâm nhập vào cơ thể qua lớp biểu bì.

6 hóa chất cực độc “ẩn” trong các sản phẩm trẻ em
1900 066 858
CASE STUDIES
  • Nhận thông báo mới nhất từ http://icheckcorp.com/